Face So งานผิวดีๆ ที่ของมันต้องมี

สวัสดีค่าบล๊อคนี้ทำรีวิวจัดเต็มเนื่องจากว่าลัลได้เลือกเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในสาย Make Up Item ซึ่งมีส่วนสำคัญช่วยให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายและสวยกริบขึ้น นั่นก็คือ FACE SO หลายคนชื่อคงคุ้นๆอยู่บ้าง เพราะว่าแบรนด์นี้เค้าทำผลิตภัณฑ์ออกมาหลายตัวมากๆ ทั้ง แป้งพัฟผสมรองพื้น, รองพื้นสูตรน้ำ , คอนทัวร์แบบฝุ่น เป็นต้น 

   แต่สิ่งที่ลัลเลือกจะมารีวิวให้ได้ชมกันนั้นต้องขอบอกว่า การันตีด้วยมง อย่าง คุชชั่น+แป้งพัฟ และแป้งโปร่งแสงคุมมันนั่นเองค่ะ   

1.รีวิวคุชชั่นเฟสโซ!FACE SO! Asian Perfect Light Cushion  ปกติลัลเป็นคนที่มีเหงื่อออกที่ใบหน้าเยอะมาก ร้อนนิดร้อนหน่อย เหงื่อก็ท่วมหน้าแล้ว เลยไม่ค่อยชอบที่จะใช้รองพื้นเวลาไปทำงาน  หรือในวันที่มีอากาศร้อนจัดๆ ยิ่งรองพื้นแบบคุชชั่นนี่แล้วใหญ่ (ส่วนตัวคือคิดว่า คุชชั่นติดไม่ค่อยทนและไม่คุมมันเท่ารองพื้นชนิดน้ำหรือครีม)  ลัลเคยได้ยินคุชชั่นยี่ห้อนี้มาสักระยะแล้ว เพราะว่าเค้าได้รางวัล “สุดยอดผลิตภัณฑ์คุชชั่นประจำปี 2018” จากนิตยสาร CLEO  อีกทั้งยังมีเมคอัพ อาร์สติสชื่อดังของเกาหลีอย่าง Mr.Park Tae Yoon ร่วมพัฒนาและคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์ด้วย   

   ตัวคุชชั่นมาในตลับค่อนข้างแข็งแรง มี Air Puff และกระจกมาพร้อมแล้วค่ะ  

   สีที่ลัลใช้จะเป็น เบอร์ 03  Natural เหมาะกับคนที่มีผิวเหลือง-สองสี ปานกลาง  

  ลัลใช้หลังจากลงครีมกันแดด ในตอนเช้าก่อนออกไปทำงาน ในตัวคุชชั่นเค้าผสมสารป้องกันแดดมาให้แล้วส่วนนึงนะคะ แต่ลัลคิดว่าไม่มากพอสำหรับการป้องกันแสงแดดจัด ๆ ของบ้านเราสักเท่าไหร่  

  คุชชั่นตัวนี้เค้าทำสีผิวออกมาค่อนข้างใกล้เคียงกับผิวคนไทยอยู่พอสมควร ใช้แล้วให้ลุคฉ่ำๆ และค่อนข้างหนาหน่อยแต่เนื้อสัมผัสไม่ได้มันเยิ้มเลยนะคะ ติดทนพอสมควร ใช้ไปตอนเช้าเพียงเเค่ เลเยอร์เดียวก็ปกปิดได้ในระดับนึงและตอนเหงื่อออก ก็ไม่ไหลเยิ้มด้วย (ส่วนใหญ่ลัลทำงานอยู่ในสำนักงานนะคะ จะออกกลางแจ้งก็ตอนพักเที่ยง หรือต้องไปซื้อของนอกสำนักงาน สำหรับใครที่ต้องออกกลางแจ้งเป็นเวลานานๆ ลัลแนะนำว่าให้ทาซ้ำนะคะ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด)  สังเกตว่าสิวอุดตันไม่ได้ขึ้นเพิ่ม (ปกติลัลจะมีอยู่แล้ว) แต่ลัลก็พยายามคลีนหน้าให้สะอาดที่สุดก่อนที่จะบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปหลังจากได้ล้างหน้าแล้วเพื่อจะได้ไม่ก่อให้เกิดไขมันสะสมใต้บริเวณชั้นผิวด้วยค่ะ ให้คะแนน 7/10 ค่ะ 

2.รีวิวแป้งพัฟเฟสโซ! ( FACE SO! Asian Super Matte Light Powder ) แป้งตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ลัลได้ยินมาว่าได้รับรางวัล “แป้งพัฟคุมมันแห่งปี ICONIC COVERAGE POWDER FOUNDATION” จากนิตยสารแพรว   

   มาในตลับสีดำด้าน มีพัฟนุ่มๆพร้อมกระจกมาให้แล้วค่ะ ลัลใช้เบอร์ 03 Natural เหมือนเดิม สีเดียวกันกับคุชชั่น 

   แต่ที่ทำให้รู้สึกว่าเวลาเปิดใช้ค่อนข้างลำบาก ก็คือตรงตลับเพราะส่วนโค้งที่เค้าทำมาเพื่อให้เปิดใช้งานแป้งพัฟในตลับได้นั้น มันกลับแข็งและเปิดยากมาก รู้สึกว่าทำมาตื้นไปที่จะใช้อำนวยความสะดวกเรื่องเปิดตลับ นี่ขนาดมีเล็บบ้างยังแงะอยู่นาน สองนาน  

    ใช้หลังจากที่เราทารองพื้น หรือวันไหนที่ต้องการความบางเบาลัลก็จะใช้หลังจากที่ทาครีมกันแดด ก่อนออกไปทำงานค่ะ ปกติแล้วระหว่างวันหน้าเราจะมันมากจนแป้งพัฟที่เราทามาในตอนเช้าหลุดออกเกือบหมด  (แม้ขณะทำงานในห้องแอร์ก็ไม่รอด ทาตอนเช้าสักเที่ยงก็หลุดออกหมดแล้ว ต้องทาซ้ำ) แต่แป้งตัวนี้ค่อนข้างเอาอยู่ ทาในตอนเช้า แทบไม่ต้องทาซ้ำเลย จะหลุดบ้างประมาณ 10% เท่านั้นตรงบริเวณทีโซน ค่อนข้างประทับใจสมคำร่ำลือนะลัลว่า ชอบอีกอย่างตรงกระจายแสงได้ดี ดูทำให้รูขุมขนเรียบเนียนถ่ายรูปขึ้นค่ะ ให้คะแนน 8.5/10 ค่ะ  

3.รีวิวแป้งโปร่งแสงเฟสโซ!( FACE SO! Super Fix Matte Finishing Powder ) ตัวนี้เป็นแป้งเนื้อสีขาวโปร่งแสง ยังไม่มีรางวัลการันตีอะไรเหมือนรุ่นพี่เค้าด้านบนนะคะ แต่คิดว่าอีกสักพักจะต้องคว้ามาได้แน่ๆ เพราะตัวนี้ลัลออกตัวเลยว่าดีงามมากกจริงๆ  

  ตลับและรูปร่างหน้าตา เหมือนกันกับแป้งพัฟทุกประการ จะต่างกันตรงลายกล่องและสีเนื้อแป้งเท่านั้น 

   แป้งตัวนี้ลัลชอบใช้กับไพรเมอร์เนื้อบีบี จะได้ลุคผิวสวยธรรมชาติหน้าสดเหมือนเพิ่งตื่น แล้วก็สวยไรงี้ เนื้อบางเบามากๆ ลัลไม่ค่อยชอบใช้แป้งกับพัฟที่เค้าให้มาสักเท่าไหร่ ส่วนหนึ่งคือหวงไม่อยากให้เลอะ อีกส่วนนึงคือขี้เกียจทำความสะอาด 555 เลยใช้แปรงด้ามเดียว ทำความสะอาดทีเดียวง่ายกว่าไรงี้ เราสามารถใช้แป้งตัวนี้ทำเป็นแป้งเซทเมคอัพตอนเเต่งหน้าเสร็จแล้ว เพื่อให้เค้าดูดซับความมันส่วนเกินออกได้นะคะ เพราะเนื้อสัมผัสละเอียดและแมทมาก  กระจายแสงได้เริ่ด และที่สำคัญคือติดทนยาวนาน ดูเหมือนจะไม่มีพิษสงหรือมีของอะไรให้ว้าว แต่ความติดทนและความบางเบาคุมมัน สำหรับสาวหน้ามันเยิ้มอย่างเรานี่แหละ ว้าว!!! ที่สุดแล้ว  Smiley ให้คะแนน 9.5/10 (หักตรงตลับเปิดยากนิดนึงค่ะ) 

   ถือว่าครบถ้วนสำหรับ คุชชั่นแป้งพัฟคุมมัน 2018 และแป้งโปร่งแสงตัวติดดาวขึ้นหิ้งของลัล อยากให้ลองดูนะคะ อะไรดีลัลก็ว่าดี สำหรับตัวคุชชั่น สาวผิวแห้งใช้ได้ สาวผิวผสมและผิวมันใช้ดี , แป้งพัฟก็เช่นกัน ส่วนแป้งโปร่งแสงแนะนำว่าสาวผิวผสมและผิวมันควรต้องมีเลยค่ะ 555 สำหรับสาวผิวแห้งลอกเป็นขุยไม่แนะนำนะคะ          ช่องทางการติดตามข่าวสารWebsite : https://www.face-so.comFacebook : https://www.facebook.com/facesoskincosmetics/LINE ID : @faceso หรือ คลิก https://line.me/ti/p/%40bsn0647bInstagram : https://www.instagram.com/facesoskincosmetics/Twitter : https://twitter.com/facesocosmetics”   ช่องทางการจัดจำหน่าย1. EVEANDBOY2. BEAUTRIUM3. Boots4. Beauty245. ช่องทางออนไลน์ Konvy, Beauticool, Lazada และ Shopee6. ร้านเครื่องสำอางทั่วไป

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: