Review: Trilogy Certified Organic Rosehip Oil

สวัสดีค่า กระแสการบำรุงผิวด้วยน้ำมันบำรุงผิวหน้า (Face Oil) ค่อนข้างมาแรงมากๆสำหรับ หนุ่มสาวในยุคปัจจุบัน แม้กระทั่งในหมู่ดาราฮอลลีวุ้ดดังๆ ก็ยังออกมาเปิดเผยเคล็ดลับดูแลผิวด้วยน้ำมันบำรุงผิวกันอย่างมากมาย แต่บางคนอาจจะไม่ชอบ เพราะเมื่อได้ยินคำว่าน้ำมัน ก็ต้องคิดว่าต้องเป็นอะไรที่เหนียวเหนอะหนะ หรือเยิ้มผิวอย่างแน่นอนใช่มั้ยล่ะคะ? ทำให้น้ำมันกลายเป็นตัวเลือกเฉพาะทางสำหรับสาวผิวแห้งไปเสียอย่างปฏิเสธไม่ได้ ในการมองหาน้ำมันสำหรับใช้บำรุงผิวหน้านั้นก็ควรเลือกน้ำมันบำรุงผิวที่มีขนาดโมเลกุลเล็ก เพราะหากใช้น้ำมันบำรุงผิวหน้าที่มีขนาดโมเลกุลใหญ่เกินไปจะไม่สามารถซึมทะลุผ่านผิวหนังชั้นบนสุดเข้าไปได้ ตัวลัลเองก็เป็นคนนึงที่ใช้น้ำมันเข้ามาเป็นตัวช่วยในการฟื้นฟูผิวที่มีปัญหาจาก สิวเรื้อรัง, ผิวขาดความสมดุลของน้ำมันหล่อเลี้ยงผิว, รูขุมกว้าง และผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งลัลเองเลือกใช้เป็นน้ำมันจาก Rosehip ใช้มาสักระยะหนึ่งแล้วชอบมากๆ จนต้องอยากบอกต่อ เพราะเค้าตอบโจทย์สาวหน้ามันอย่างลัลมากจริงๆ นั่นก็ คือ Certified Rosehip Oil จาก Trilogy นั่นเองค่ะ

Trilogy Certified Organic Rosehip Oil ตัวนี้เค้าเป็นน้ำมันสกัดจากผล Rosehip
แบบ Organic 100%  แต่อย่าเข้าใจผิดว่าน้ำมันนี้สกัดมาจากเมล็ดของดอกกุหลาบเชียวนะ 555 ชื่อจริงๆของพืชชนิดนี้ ก็คือ Rosehip เลยแหละ เป็นผลไม้ลูกสีแดงๆ คล้ายมะเขือเทศจิ๋ว อยู่ในวงศ์ Rosa และด้วยความเป็น Powerfully Natural มาจากธรรมชาติแท้ๆ  ก็มีการรับรอง เครื่องหมายจาก Bio-Grow ที่เป็นหน่วยงานหลักในการรับรองคุณภาพและมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ organic จากประเทศนิวซีแลนด์ ผลการทดลองจากผู้ผลิตเองพบว่า สามารถช่วยทำให้รอยแผลเป็นจางลงได้ 41% รอยแผลเป็นแข็งนุ่มลงได้ 43%และทำให้รอยตีนการวมทั้งรอยร่องลึกตื้นขึ้นถึง 23% เลยทีเดียว เนื่องจากว่าน้ำมันโรสฮิพนี้ เค้ามีสารสำคัญเยอะแยะมากมายเป็นองค์ประกอบเลย นั่นก็คือ 1.วิตามิน A 2.วิตามิน E 3. วิตามิน C 4.Omega-3 5.Omega-6 และ 6.Omega9 นั่นเองค่ะ

ซึ่งส่งผลให้ น้ำมันโรสฮิปนี้

 • ช่วยปรับสมดุลความมันบนผิว เพื่อให้ห่างไกลจากการก่อให้เกิดสิว เป็นประโยชน์แก่คนที่มีผิวหน้ามัน นอกจากนี้ยังอ่อนโยนต่อผิว แม้กับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายที่สุด ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยแผลเป็น  ทำให้ผิวดูเนียนและไม่มันเยิ้ม ซึ่งความสามารถในการลดริ้วรอยนั้น มาจากสารต้านอนุมูลอิสระ และเนื่องจากน้ำมันที่มีลักษณะคล้ายกับผิวของเราจึงสามารถซึมลึกลงไปใต้ผิว น่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นเพิ่มขึ้น และลดการเกิดริ้วรอยได้นั่นเองค่ะ
 • ช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติ ด้วยปริมาณวิตามินซีที่มีมากในน้ำมันโรสฮิป จะช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen ในผิวออกมา ซึ่งจากการศึกษาพบว่าการรักษาด้วยวิตามินซีที่มีใน น้ำมันโรสฮิป มีประสิทธิภาพอย่างมากในการบำรุงฟื้นฟู และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในทุกกลุ่มอายุและไม่มีผลข้างเคียง
 • กรดไขมันจำเป็นในน้ำมันโรสฮิป ช่วยลดรอยแผลเป็น และผิวที่ไม่เรียบเนียนโดยการเข้าไปช่วยในการฟื้นฟูบำรุงผิว เมื่อทาลงผิวแล้วจะทำให้ผิวนุ่มนวลอีกทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
 • ปกป้องผิวจากจุดด่างดำ ช่วยฟื้นฟูผิวไหม้แดดจากรังสี UV  หรือมลภาวะ ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระที่มาจากรังสี UV ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระตัวนี้จะป้องกันการสร้างเม็ดสีที่เยอะเกินไปซึ่งเกิดจากผิวไหม้แดด

ลักษณะของเค้ามาในขวดแก้วสีชา ทรงกระบอก ขนาดกะทัดรัด พื้นผิวฝ้าไม่ลื่น จับได้ถนัดมือ ปริมาณสุทธิ 10 มล. ในราคา 390 บาท อายุการใช้งานหลังเปิดใช้อยู่ได้ 6 เดือน
สิ่งที่น่าสนใจคือ ความเป็น Roller-Ball Applicator ช่วยให้เราสามารถควบคุมปริมาณการใช้น้ำมันลงบนผิวของเรา ไม่ให้มากเกินไป จนเกิดการอุดตัน อีกทั้งเราเองก็อาจไม่ต้องใช้มือทาลงบนผิวให้เหนียวเหนอะหนะและยังช่วยทำให้น้ำมันสามารถซึมลงบนผิวได้ล้ำลึกขึ้นด้วยค่ะ

เนื้อน้ำมันจะเป็นสีเหลืองอ่อนๆ ใสโปร่งแสง มีกลิ่นเจือจางออกมาเล็กน้อยมาก จนแทบจะไม่ได้กลิ่นเลย ตรงนี้เค้าทำมาค่อนข้างโอเค ไม่ผสมน้ำหอมและสารก่อให้เกิดสีอื่นๆ ด้วย

ทดลองเทส ลงบนท้องแขน สัมผัสผิวไม่คัน ไม่มีอาการแสบแดงเกิดขึ้นนะ สังเกตว่าตั้งแต่วินาทีแรกที่เรากลิ้ง Roller-Ball ลงบนผิว เนื้อน้ำมันก็ซึมทันทีเลย โดยจะค่อยๆซึมลงไปทีละนิด ระยะเวลาซึมหมดอยู่ที่ประมาณ 3-4 นาทีค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นปัจจัยในการซึมจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวและสภาพอากาศด้วย ลัลสังเกตว่าวันไหนที่อากาศร้อนมาก เค้าจะซึมได้ช้ากว่าวันที่มีอากาศหนาว และเทคนิคหากอยากให้ซึมไวขึ้นอีกข้อคือ อาจจะต้องใช้มือตบเบาๆอีกเล็กน้อยด้วยนะ

สังเกตว่ายังมีความมันเกิดขึ้นบนผิว ลัลเลยลองเอากระดาษซับมันมาลองซับดูปริมาณของน้ำมันที่ยังไม่ซึมลงผิว ผลปรากฎว่าก็มีปริมาณน้ำมันยังหลงเหลืออยู่บ้าง เล็กน้อยค่ะ

วิธีการใช้ หากยึดตามข้างกล่องที่บอกรายละเอียดมา คือจะให้ใช้ ในตอนเช้าและตอนเย็น สำหรับส่วนตัวลัล เลือกที่จะใช้กับผิวหน้าในช่วงหลังอาบน้ำในตอนเย็นเพียงวันละครั้งให้เค้าได้เข้าทำการฟื้นฟูและบำรุงผิว  เนื่องจากว่าตัวเราเองเป็นคนผิวมันมาก เลยไม่อยากจะเอาไปทับเลเยอร์กับ
ครีมกันแดดที่ค่อนข้างหนาอยู่แล้ว ทำให้เกิดความมันบนผิวเพิ่มขึ้นมาอีกเพราะต้องแต่งหน้า
อีกทั้งยังเป็นคนที่เหงื่อออกที่หน้าเยอะมากด้วย โดยจะใช้หลังจากขั้นตอนของการเช็ดด้วยโทนเนอร์ เป็นสกินแคร์เพียงตัวเดียวที่บำรุงในตอนกลางคืนค่ะ หากวันไหนมีสิวอักเสบก็จะแต้มยาแต้มสิวด้วยในบางจุดของผิวที่มีปัญหา ความรู้สึกตอนตื่นมาคือ ชอบมาก คือผิวจะมีมันบ้าง ก็ช่วงบริเวณ T-Zone แต่ไม่มีน้ำมันไหลเยิ้มเหมือนแต่ก่อนแล้ว ผิวดูนุ่มฟูเชียว จริงๆน้ำมันตัวนี้ ลัลเอามาใช้ในหลายๆจุด ของร่างกายเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นใช้แทนลิปบาล์ม ใช้แทน eye cream
เพื่อยกกระชับและลดรอยเหี่ยวย่น ซึ่งสำหรับผิวใต้ตาก็ไม่ได้ทำให้ระคายเคืองแต่อย่างใดค่ะ

อีกที่นึง คือปัญหาผิวล่าสุดที่ประสบพบเจอ นั่นคือโดน น้ำมันเดือดๆจากกระทะ กระเด็นใส่มือ
หลังจากวันแรกที่เราประคบน้ำแข็งบริเวณรอบๆแผลเสร็จแล้วก็ ใช้ โรสฮิพ ออยล์ตัวนี้ ทาบางๆ จากแผลแดง ก็เริ่มแห้งไวขึ้น โดยที่ขอบแผลไม่เบิร์นเลย ไม่เป็นแผลเป็นแข็ง
และตกสะเก็ดได้ไวขึ้นค่ะ

การเปลี่ยนแปลงของผิวและความประทับใจ

คือให้ภาพมันฟ้องนะ รอยสิวดีขึ้นมาก หน้านิ่มอิ่มฟู ตรงใต้ตายังไม่ค่อยเห็นผลที่ต่างกันมากอย่างชัดเจน ข้อสังเกตโดยรวมคือเค้าช่วยให้ผิวบริเวณนั้นดูกระชับและไม่คล้ำเหมือนตอนก่อนหน้า

ในช่วงสัปดาห์แรก เค้าเหมือนมีการดันสิวที่ไม่มีหัว ตรงแถวบริเวณคางออกมาด้วยนะ ดันออกมาเป็นสิวหัวขาวเม็ดเล็กๆ ลัลเลยไปกดออก ก็หลุดง่ายขึ้นและไม่กลับมาเป็นซ้ำที่เดิมอีก รูขุมขนและความเนียนละเอียดนี่ให้ 3 ผ่านเลย แต่งหน้าง่ายไม่ต้องใช้ไพรเมอร์ละ ที่สำคัญคือ ผิวดูอิ่มน้ำมากๆ ความมันนี่คงที่ คงเส้นคงวา คือเค้าไม่มันเพิ่มและไม่แห้งในบางจุดแล้ว มันเท่ากันทั้งหน้าแทน ฮ่าๆ ล้อเล่นค่ะ

สีผิวเองไม่หมองคล้ำง่าย อาจจะยังไม่ได้ดูขาวใสไปซะทีเดียว แต่โดยรวมคือมีความสุขภาพดีแบบ ตื่นมาก็สวยไปแล้ว 50% ฮ่าๆ  ให้คะแนน 50/10 ไปเลย

สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ยังเกิดความลังเลว่าน้ำมันโรสฮิพจะเหมาะกับผิวเรามั้ย ลัลอยากให้เปิดใจลอง เหมือนที่ลัลเคยผ่านจุดตัดสินใจนั้นมาแล้วนะคะ มันใช้ง่ายจริงๆ ถ้าผิวมันมากอย่างลัลใช้ได้ ผิวแบบอื่นๆนี่แทบจะไม่มีปัญหาเลยแล้วถ้าใช้จนผิวมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อไหร่ ก็จะเริ่มหลงรักจนถอนตัวไม่ขึ้นแบบนี้ 555 เพราะว่าจะลดขั้นตอนการบำรุงผิวของเราลงไปอีกหลายขั้นเลยทีเดียว


ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสอบถามรายละเอียด และสถานที่จำหน่าย

 1. Line: @Trilogythailand(อย่าลืมตัว @ นะคะ)
 2. Website :https://www.Trilogythailand.com
 3. Facebook :www.facebook.com/ Trilogythailand
 4. Icon Siam
 5. Eve and Boy ทุกสาขา
 6. KIS Beauty Store ทั้ง 4 สาขา
 • เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 5 โซนลิฟท์แก้ว
 • ZEN ชั้น 2 ทางเชื่อมบีทีเอส
 • เซ็นทรัลลาดพร้าวชั้น 2
 • เซ็นทรัลลาดพร้าวชั้น G ฝั่ง B2S

ส่วนรุ่นนี้สามารถหาซื้อที่วัตสันได้เลยค่ะ ราคา 390 บาทใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: