“Oriental Princess Disney’s Mulan Collection” แรงบันดาลใจจาก พลังของเจ้าหญิงผู้กล้าหาญแห่งโลกตะวันออก

ชื่อของมู่หลาน เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่ต้องปลอมตัวไปเป็นทหารเพื่อรบแทนบิดา จากนั้นทำความดีความชอบในสงครามเพื่อบ้านเมืองอย่างสูง จนได้รับพระราชทานตำแหน่งและเงินทองจากฮ่องเต้ แต่หญิงผู้นี้กลับเลือกไม่รับรางวัลใดๆ ขอเพียงกลับไปอยู่ที่บ้านใช้ชีวิตกับครอบครัวดังเดิม (ref. by มู่หลาน : ความคาดหวังของครอบครัว ความเป็นชาย และภาพสะท้อนผู้หญิงในแผ่นดินจีน)

และตามหลักคติความเชื่อขงจื๊อ หนังมู่หลานก็มีการสอดแทรกแนวคิดและคำสอนต่างๆไว้มากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น บิดามารดาต้องมีความเมตตาต่อบุตรธิดา ส่วนบุตรธิดาต้องมีความกตัญญูกตเวทีต่อบิดามารดา, สามีต้องมีคุณธรรม ส่วนภรรยาผู้เป็นผู้หญิงต้องเชื่อฟังสามี, ผู้ที่เป็นเพื่อนกันต้องไว้วางใจกันได้ เป็นต้นค่ะ มุมมองเหล่านี้มันจึงกลายเป็นที่มาของ นิสัยความกล้า ความเด็ดเดี่ยวและน้ำใจอันบริสุทธิ์ของมู่หลาน กลายมาเป็นตำนาน เป็นต้นแบบของ ‘พลังสตรี’ ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงบทบาทของผู้หญิงในยุคปัจจุบันที่ควรจะเป็นได้ดีทีเดียว

วันนี้ลัลจึงมี เครื่องสำอาง คอลเลคชั่นพิเศษจาก Oriental Princess ที่ได้นำเรื่องราวตรงนี้มาถ่ายทอดพลังของสตรี ในอารยะธรรมโลกด้านตะวันออก ด้วยรูปแบบของ Disney’s Mulan Collection มารีวิวให้ชมกันค่ะ

Oriental Princess

Disney’s Mulan Collection

-Concept-

“มู่หลาน” เจ้าหญิงที่มีความกล้าหาญ ภักดี มุ่งมั่น เป็นตัวของตัวเอง สะท้อนถึงความงดงามที่แท้จริงในตัวผู้หญิงทุกคน ที่มีความงามนุ่มนวลและความมุ่งมั่นแข็งแกร่งภายใน เกิดเป็นแรงบันดาลใจสร้างสรรค์ “Oriental Princess Disney’s Mulan Collection” สินค้า Limited Edition สุด Premium จากเจ้าหญิงนักรบ ในตำนานที่ตราตรึงในใจทุกคนที่พร้อม ปลุกความมั่นใจ ปลุกความเป็น Mulan ในตัวผู้หญิงทุกคน

คอลเลคชั่นนี้เค้ามีหลากหลายผลิตภัณฑ์มากเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น แป้งพัฟ, ครีมกันแดด, ลิปทิ้น, ลิปแมท ,บอดี้เซรั่ม ฯลฯ บรรยายกันแทบไม่หมดเลยทีเดียว ส่วนลัลได้ลองใช้มาแล้ว 3 อย่างจากคอลเลคชั่นนี้ เรามาเริ่มกันที่ตัวแรกอย่าง

1. Oriental Princess Mulan

Glowing-Fluid Natural Sunscreen SPF 50+ PA++++

ปกป้องผิวจากแสงแดด ได้จากทั้ง UVA และ UVB เนื้อฟลูอิดสีชมพูบางเบา เกลี่ยง่าย สามารถกันน้ำ กันเหงื่อช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสทั่วใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติทันที

-Appearance-

เค้ามาในรูปแบบของขวดปั๊ม ปริมาณสุทธิ 30 ml. ค่ะ สารสกัดจากแมกโนเลีย ปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้าย จากแสงแดด มอบผิวสวยสำหรับทุกโทนสีผิว

Texture-

เนื้อครีมสีชมพูบางเบา มีกลิ่นหอมอ่อนๆของดอกไม้ค่ะ สัมผัสลื่นผิวและให้ความชุ่มชื้นสูง

-How To Use- ใช้ทาผิวหน้า ก่อนออกแดด 30 นาที เพื่อป้องกันรังสี UVA/ UVB หลังจากทาแล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นทันทีเลยนะ มีความโกลว์ และหนึบผิวนิดหน่อย นี่เลยว่า เค้าเหมาะกับผิวแห้งและผิวผสมมากกว่า ผิวมันนะ

2. Oriental Princess Disney’s Mulan Collection

BB Perfect Cover Powder

แป้งผสมบีบีครีมช่วยเบลอผิวให้เนียนสว่างใสทั้งวัน พร้อมปกปิดอย่างเรียบเนียนและบำรุงให้ความชุ่มชื้น เฉดสีแป้งกลมกลืนไปกับทุกสีผิวอย่างไร้ที่ติ

-Appearance-

ชอบรูปลักษณ์ของตลับและ อาร์ตเวิร์คแป้งพัฟตัวนี้มาก เค้ามีความเปิดออกมาแล้วมีแผ่นฟิล์ม เป็นรูปดอกแมกโนเลียสีแดง สวยเป็นเอกลักษณ์สุดๆ มีกระจกมาให้แล้วเรียบร้อย ขนาดปริมาณบรรจุ 10.3 g. ค่ะ

เปิดฝาตลับขึ้นอีกหนึ่งชั้น ก็จะมี แอร์พัฟนุ่มๆมาให้ด้วยนะ ตลับเค้าออกแบบมาสำหรับกันกระแทกในระดับหนึ่ง ที่แรงกระแทกเองต้องไม่หนักมาก อย่าเผลอทำตกสูงจากพื้นเกินไปหละ คอลเลคชั่นสวยๆต้องรักษาให้ดีหน่อย 555

-Texture-

อย่างที่แบรนด์เค้าเคลมเลยว่า เค้าทำแป้งมาสีเดียว เป็นสีกลางที่สามารถเข้ากันได้กับทุกสีผิว แป้งตัวนี้เค้ามีความปกปิดระดับกลางนะคะ โทนสีจะทำมาสำหรับ Yellow Skin Tone มากกว่า Pink ลัลแอบเกรงว่าใครอันเดอร์ชมพู อาจจะไม่รอดนะตัวนี้ ตัวลัลเองสีผิวประมาณ NC30-35 ลองเอาเทสบนแขนด้านในยังรู้สึกว่าขาวไป ถ้าจะให้พอดีทันทีที่ทาเลยต้อง สีผิวประมาณ NC 20-25 น่าจะโอเคสุด

แปลกใจตรงที่ทาไปสักพัก พอแป้งเริ่มเซ็ทตัว เค้าสามารถกระจายแสงที่ตกกระทบและกลืนเข้ากับเฉดสีผิวของเราได้ดี คล้ายกับว่าเราทาแป้งขาวกว่าหน้าประมาณ 1/2 เฉด ไม่ขาวมาก แต่ให้ลุค หน้าผ่อง ตัวนี้คุมมันโอเคมากเลย ปกปิดรอยดำ/รอยแดงสิวได้พอสมควรค่ะ

3. Oriental Princess Disney’s Mulan Collection

Rosy Tint Cheeks & Lips

ลิปทินต์สีชัด เนื้อบางเบาแต่มอบสีสวยสดใสด้วยเม็ดสีแน่น ติดทนนานทั้งวันไม่มีลบเลือน อุดมด้วยคุณค่าจากดอกแมกโนเลียช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยให้ริมฝีปากและแก้มโดดเด่นสะดุดตากว่าที่เคย

-Appearance-

มาในรูปแบบแท่ง และมี applicator มาให้ด้วยค่ะ เปิด-ปิดใช้งานด้วยการหมุนแล้วจุ่มเอาเนื้อลิปมาแตะทาตรงบริเวณที่ต้องการได้เลย

-Texture-

เนื้อลิปบางเบามาก และสีชัดจริงๆ สีเค้าจะออกแดงสดที่อมชมพูจางๆ ลัลลองเทสกับที่ข้อมือ ตั้งแต่เช้า ไปทำกิจกรรม ซักผ้า, ล้างจาน, อาบน้ำแล้วก็ยังออกไม่หมด ยังมีสีชมพูจางๆ ติดอยู่ที่ข้อมือ ลิปตัวนี้ทำความสะอาดได้ด้วย Makeup Remover เท่านั้นนะค้า

-How To Use-

วิธีการใช้งานจริงๆ คือเหมาะสำหรับแก้มและริมฝีปาก แต่ลัลลองเอามาใช้แทนอาย ชาโดว์ สีก็ดูแดงอมชมพูระเรื่อดีเหมือนกันนะ กับหนังตาที่มันหน่อย จะไม่ค่อยทน มีแอบตกร่องบ้างล็กน้อย อาจจะต้องใช้ Eye Primer ลงบางๆกันสัก หนึ่งเลเยอร์แล้วตามด้วยตัวนี้ค่ะ

ใชกับพวงแก้ม โดยการแตะเล้กน้อยแล้ว ใช้นิ้วแตะเกลี่ยเบาๆให้สม่ำเสมอกันจะได้ลุค สดใสแบบมีพลังขึ้นมาค่ะ

สีเค้าค่อนข้างชัดสุดเมื่อแตะลงบนริมฝีปาก ทานิดเดียวก็สามารถเกลี่ยได้ทั่วปากแล้ว สัมผัสลื่นผิวและไม่สาก ออกจะมีความชุ่มชื้นพอตัวเลยค่ะ

-Summarize-

ลัลชอบแพคเกตของแป้งพัฟมากที่สุดเลย แต่ถ้าเน้นตัว Texture ลัลจะชอบลิ้ปทิ้น เพราะสามารถใช้ได้หลากหลายประโยชน์ เป็นทั้ง Eye Shadow/ Blush On และ Color Lips สัมผัสชุ่มชื้น แตกต่างที่เคยได้ใช้มาอีกทั้งความชัดติดทนนี่ต้องให้ระดับ 5 ดาวเลย

ส่วนครีมกันแดด เค้าอาจจะยังไม่ค่อยตอบโจทย์ผิวมันมากๆอย่างลัล แต่ลัลชอบตรงที่เนื้อเค้าบางเบาและทำให้ผิวหน้าเรามีออร่าขึ้น ใครผิวผสม-ผิวแห้งลัลแนะนำเลยนะ ผิวสวยขึ้นแน่นอน อีกทั้งเค้ายังสามารถช่วยให้เครื่องสำอางติดทน และเบลอรูขุมขนให้ผิวเนียนขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

คอลเลคชั่นนี้จริงๆ เค้าทำมาเพื่อตอบโจทย์ได้หลากหลายสไตล์นะคะ ไม่ได้จะมีสีให้เลือกแค่นี้ สำหรับใครที่อาจจะไม่ชอบโทนแดง หรือคิดว่าแต่งโทนแดงไม่ขึ้นลัลก็มีแต่งมาให้ดูกันพอเป็นน้ำจิ้มด้วย เอาไว้ออกงานปาร์ตี้ งานเลี้ยงสังสรรค์ หรืองานเฉพาะกิจของที่ทำงาน ก็สะดวกและเหมาะมากเลย อาจจะต้องรอให้สถานการณ์ Covid-19 กลับมาเป็นปกติก่อนน้า ค่อยไปสังสรรค์กัน 555+ อันนี้ลัลแนะนำเผื่อไว้ในอนาคตเฉยๆ

และสำหรับใครที่อ่านรีวิวนี้ของลัล แล้วสนใจอยากเข้าไปดูว่าเค้า มีผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง ลัลขอบอกเลยนะว่าให้รีบเข้าไปตามช่องทางที่ลัลลงรายละเอียดไว้ให้อย่างไวที่สุดทันทีที่อ่านบล็อกนี้จบ เพราะได้ข่าวมาว่าสินค้าบางตัวก็ “out of Stock” เป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้ะ คอลเลคชั่นน่ารัก น่าสะสมและมีตำนานยาวนาน ขนาดนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆ นะจ้ะเบบี๋

– Glowing-Fluid Natural Sunscreen SPF 50+ PA++++ 30 ml. 425 บาท
– Oriental Princess Disney’s Mulan Collection BB Perfect Cover Powder 10.3 g. 585 บาท
– Oriental Princess Disney’s Mulan Collection Rosy Tint Cheeks & Lips 5g. 295 บาท

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสาร
Facebook : https://www.facebook.com/orientalprincesssociety/
WEB : https://www.orientalprincess.com
Line Official : Oriental Princess
Line@ : opshopping
Twitter : Oriental Princess
YouTube : Oriental Princess

ช่องทางการจัดจำหน่าย
ร้าน Oriental Princess ทุกสาขา
และช่องทางออนไลน์ http://www.orientalprincess.com

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อนนะ เจอกันใหม่โอกาสหน้า อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพและปฏิบัติตามมาตรการ “Social Distancing” กันอย่างเคร่งครัดด้วยนะจ้ะทุกคน … ด้วยรักและจูจุ๊บ ^^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: